Mẹo chăm sóc tóc xoăn luôn bồng bềnh và óng mượt

29
Chăm sóc tóc xoăn
Chăm sóc tóc xoăn
Sở hữu mái tóc xoăn bồng bềnh khiến các cô gái trông dịu dàng nữ tính, và thu hút hơn. Tuy nhiên, để chăm sóc tóc xoăn bạn cần phải biết cách làm đúng nếu không tóc sẽ dễ bị mất nếp, khô xơ và gãy rụng. Đó là lí do vì sao ISKIN muốn chia sẻ cho bạn cách chăm sóc tóc xoăn chuẩn nhất, cho bạn mái tóc đẹp tự tin quyến rũ!

1.Gội đầu chăm sóc tóc

Để chăm sóc tóc xoăn hiệu quả nhất bạn cần bắt đầu từ bước cơ bản đó là gội đầu, hãy chọn loại dầu gội đầu dành riêng cho tóc xoăn, những loại gội có nhiều dưỡng ẩm giúp cân bằng độ ẩm tự nhiên cho tóc từ đó giúp giữ được nếp tóc lâu hơn. Không nên gội đầu hằng ngày làm mất đi lượng dầu tự nhiên của tóc sẽ gây hại cho tóc, nên gội cách 2-3 ngày.

Gội đầu chăm sóc tóc xoăn
Gội đầu chăm sóc tóc xoăn

Đối với dầu xả nên thoa vào chân tóc trước và từ từ mát xa lên cách da đầu 2-3 cm. Để dưỡng tóc mềm và bớt khô, bạn nên ủ dầu xả 14-20 phút với mũ trùm đầu.

2. Cách chải tóc xoăn dùng lược răng thưa

Đây là bước mà nhiều chị em lơ là vì nghĩ làm thế nào mà chả được. Tuy nhiên, nó lại đóng vai trò rất quan trọng đến việc bảo vệ tóc. Đầu tiên là lược chải tóc, với tóc xoăn bạn cần sử dụng lượt răng thưa hoặc dạng lược tròn để không làm hỏng nếp tóc. Trong trường hợp tóc bị rối, đừng ra sức dùng lược chải khi tóc khô, hãy làm ẩm nhẹ tóc sau đó gỡ rối nhẹ nhàng. Không nên lau tóc bằng khăn khô, vò hay xoa tóc dễ khiến tóc rối và khô. Bạn cũng không nên dùng tay vuốt nước ở tóc khiến tóc bị chổng đuôi. Hãy dùng khăn mềm chầm nhẹ nhàng để hút bớt nước trên tóc.

Lược răng thưa
Lược răng thưa

3.Sấy tóc đúng cách

Sấy tóc đúng cách
Sấy tóc đúng cách

Để chăm sóc mái tóc xoăn đẹp bạn nên hạn chế tối đa việc sấy tóc – dễ khiến tóc khô, dễ gãy rụng. Tốt nhất nên để tóc khô tự nhiên. Việc dùng máy sấy nhiều làm cho tóc xoăn nhanh chóng bị duỗi thẳng, và dáng tóc nhanh chóng bị xuống cấp.

4. Dưỡng tóc cung cấp độ ẩm

Ủ tóc thường xuyên
Ủ tóc thường xuyên

Bí quyết để có được mái tóc xoăn đẹp đó là cung cấp độc ẩm cho tóc. Bạn nên ủ tóc 2 lần/tuần hoặc hấp dầu. Ngoài ra, kết hợp sử dụng các loại gel dưỡng hoặc serum dưỡng tóc ngay sau khi gội đầu.

5. Cách giữ nếp cho tóc

Giữ nếp cho tóc
Giữ nếp cho tóc

Sử dụng gel dưỡng tóc bóp nhẹ nhàng phần chân tóc để giúp nâng sóng tóc là một cách làm hiệu quả, ngoài ra hãy kết hợp sử dụng lô uốn, vừa đơn giản gọn gàng, vừa giúp giữ nếp lâu và khi thả ra bạn có ngay mái tóc xoăn đúng nếp. Không vuốt tóc hay cào tóc, không để tóc bay trong gió khi ra đường (dùng lô uốn gọn). Đặc biệt, một điều quan trọng trong cách chăm sóc tóc xoăn là khi ngủ không nằm chồng lên tóc sẽ làm mất nếp tóc hoặc khiến nếp tóc biến dạng.

Lô cuốn tóc
Lô cuốn tóc

Trên đây là những cách giữ nếp cho tóc và làm tóc bồng bềnh. Các nàng hãy tham khảo nha !

Chia sẻ