Các bước chăm sóc da khô hàng ngày cho làn da mịn màng căng bóng

23
Da khô
Da khô
Chăm sóc da đối với con gái rất quan trọng. Mỗi loại da thì đều có một cách chăm sóc, vì vậy nó đòi hỏi những yêu cầu khác biệt trong quá trình chăm sóc. Nếu da bạn thuộc loại da khô, hãy cùng ISKIN tìm hiểu các bước chăm sóc da khô phù hợp ngay dưới đây để sở hữu làn da luôn mềm mịn và đầy sức sống nhé.

Bước 1:Làm sạch da

Làm sạch da luôn là bước chăm sóc da quan trọng nhất bất kể bạn thuộc da gì. Lưu ý nếu bạn có trang điểm, hãy thực hiện tẩy trang trước sau đó mới tiến hành rửa mặt. Đối với da khô, bạn nên hạn chế rửa mặt với nước nóng hay nước ấm thường xuyên vì điều đó sẽ khiến da bị khô. Thêm vào đó, 1 ngày chỉ nên rửa mặt nhiều nhất 2 lần, không nên rửa quá nhiều. Bạn nên chọn loại sữa rửa mặt phù hợp với da của bạn.

Rửa mặt
Rửa mặt

Bước 2: Tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết
Tẩy tế bào chết

Việc tẩy tế bào chết đối với da khô cũng rất quan trọng, nó sẽ giúp bạn lấy đi những phần da chết trên gương mặt. Bên cạnh đó,một tuần bạn chỉ nên tẩy tế bào chết 1 đến 2 lần. Nếu thực hiện quá nhiều lần sẽ làm tổn thương lớp da non mềm yếu trên da, gây tình trạng kích ứng và mỏng da.

Bước 3: Sử dụng toner, lotion

Dưỡng da bằng toner
Dưỡng da bằng toner

Hãy sử dụng các loại toner và lotion dành riêng cho da khô. Các sản phẩm này không nên có độ cồn cao bởi chúng sẽ làm mất nước trong làn da. Ngoài làm sạch , các sản phẩm này còn cần có chức năng cung cấp ẩm cho da.

Bước 4: Cung cấp độ ẩm

Cung cấp độ ẩm
Cung cấp độ ẩm

Đây là một bước quan trọng nhất trong quá trình chăm sóc cho làn da khô. Vấn đề lớn nhất của da khô chính là thiếu dầu và thiếu nước, vì vậy, bạn nên cung cấp đủ độ ẩm cho da, để da luôn có được mềm mịn và căng bóng. Bạn nên lựa chọn cho mình các sản phẩm cấp ẩm phù hợp cho da khô để làn da luôn được cung cấp độ ẩm thích hợp. Hơn nữa, bạn nên sử dụng thêm mặt nạ ngủ để khóa ẩm cho làn da của bạn vào ban đêm.

Cũng như việc chăm sóc da dầu hay da hỗn hợp, chăm sóc da khô căn bản hàng ngày không quá phức tạp. Tuy nhiên để giảm những khuyết điểm của da khô, bạn nên thường xuyên cung cấp ẩm cho da. Bên cạnh đó, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, vitamin và nước cũng cách chăm sóc da mặt khô đơn giản mà hiệu quả.

Chia sẻ