Bỏ túi mẹo rửa mặt đúng cách để da không bị nhăn

24
Rửa mặt đúng cách
Rửa mặt đúng cách
Để có làn da tươi trẻ, khỏe mạnh, nhiều sức sống, ngoài các cách chăm sóc da mặt bạn cần rửa mặt đúng cách. Cùng ISKIN lưu ý những điều dưới đây nhé !

1.Dùng sữa rửa mặt để rửa mặt

Rửa mặt bằng sữa rửa mặt
Rửa mặt bằng sữa rửa mặt

Hãy tạo thói quen là dùng sữa rửa mặt vào mỗi buổi sáng. Điều này sẽ giúp làn da của bạn sạch sẽ, bổ sung được độ ẩm và khôi phục sức sống.

2.Không rửa mặt bằng nước nóng

Cupped Hands Under Shower
Cupped Hands Under Shower

Nước nóng có thể làm mất hết màng bảo vệ vùng mặt, vậy nên sau khi rửa mặt bằng nước nóng, làn da sẽ cảm thấy căng rất khó chịu. Thậm chí nếp nhăn sẽ xuất hiện.

3.Khi rửa vỗ mặt nhẹ khoảng 50 lần

Vỗ nhẹ da mặt
Vỗ nhẹ da mặt

Dùng hai bàn tay vỗ lên mặt một cách nhẹ nhàng, làm đều đặn như vậy trong vòng 2 tuần bạn sẽ thấy các nếp nhăn dần biến mất, da bạn sẽ khỏe hơn và có độ đàn hồi tốt hơn.

4.Dưỡng da sau khi rửa mặt

Dưỡng da
Dưỡng da

Dưỡng da giúp giữ ẩm bổ sung nước cho da. Nhưng có một số các bạn nữ da dầu không dưỡng da sau khi rửa mặt vì da đã dầu sẵn. Nhưng sau khi rửa mặt da sẽ khô, da sẽ bị thiếu nước. Kết quả là da có hiện tượng ngày càng nhiều dầu hơn. Vậy nên dưỡng da sau khi rửa mặt là rất cần thiết.

5.Cách rửa mặt

Rửa mặt
Rửa mặt

Hãy tham khảo các bước rửa mặt sau để phát huy tác dụng của sữa rửa mặt:

Bước 1: Làm ướt mặt.

Bước 2: Lấy một lượng sữa rửa mặt bằng vừa đủ, cho ra tay hoặc miếng tạo bọt đánh bông lên.

Bước 3: Lấy phần bọt thoa nhẹ nhàng lên mặt và lưu ý thoa theo chiều lỗ chân lông để chất bẩn dễ dàng bị quấn ra ngoài. Thời gian từ 20-30 giây, bạn không nên để sữa quá lâu trên da mặt.

Bước 4: Rửa sạch với nước mát và thấm khô da bằng khăn mềm.

Lưu ý: Dùng sữa rửa mặt không quá 2 lần/ngày vì dùng sữa rửa mặt nhiều lần sẽ gây tác động xấu cho da. Rửa mặt trước khi đi ngủ là một bước vô cùng quan trọng, tạo điều kiện cho da thông thoáng và tái tạo tế bào da, lấy đi các chất bẩn bám trên da mặt sau một ngày dài.

Chia sẻ