Biến mái tóc bóng dầu thành mái tóc bồng bềnh 4 cách chăm sóc tóc này

29
Tóc bóng dầu
Tóc bóng dầu
Khi trời chuyển hanh khô cách chăm sóc tóc sao cho hợp mùa là điều bạn nên làm. Tuy vào độ ẩm thấp như mùa đông, các quý cô tinh tế thì vẫn biết: chăm sóc tóc phải thay đổi sao cho hợp lý. Đặc biệt đối với những người sở hữu mái tóc dầu thì việc cân bằng độ ẩm lại càng thêm quan trọng. Dưới đây là 1 số điều ISKIN muốn nhắc nhở bạn cần lưu ý để vẫn có được mái tóc bồng bềnh trong mùa thu này.

1.Gội đầu đúng cách

Gội đầu đúng cách
Gội đầu đúng cách

Đối với tóc da dầu, gội đầu hằng ngày sẽ giúp bạn làm sạch dầu và bụi bẩn trên tóc hiệu quả, tránh đi được những cảm giác khó chịu. Tuy nhiên, về lâu dài, điều này sẽ khiến tóc bị mất khô và mất nước, đồng thời sẽ kích thích tuyến dầu trên da đầu hoạt động mạnh hơn. Tốt nhất, hãy giữ nguyên lịch gội 2 ngày/lần. Mỗi lần gội đầu, bạn hãy gội 2 lần để đảm bảo lượng dầu trên tóc được gột sạch hoàn toàn. Nên để dầu gội trên tóc khoảng 5′ rồi mới xả sạch.

2.Gội đầu bằng nước chanh

Gội đầu bằng nước chanh
Gội đầu bằng nước chanh

Chanh được coi là một loại quả hữu dụng để làm đẹp và có lẽ đã chẳng mấy xa lạ với phái đẹp. Nhưng chanh sử dụng để dùng làm đẹp tóc thì không phải ai nào cũng biết. Đặc biệt đối với những mái tóc dầu trong thời tiết hanh khô này. Bạn có thể hòa nước cốt chanh vào nước rồi dùng để gội đầu. Nhớ massage từ 5-10 phút trên da đầu để giảm lượng dầu đáng kể bạn nhé!

3.Mặt nạ cho tóc

Mặt nạ cho tóc
Mặt nạ cho tóc

Với mặt nạ cho da đầu dầu, bạn nên tránh những loại có chứa các thành phần kem, tinh dầu dừa… bởi chúng sẽ khiến tóc bạn càng thêm bết dính. Hãy thử nghiệm với những loại mặt nạ có chứa như sữa chua, trà, lòng đỏ trứng… để chăm sóc cho mái tóc của bạn.

4.Massage bằng nước ép củ

nước ép củ
nước ép củ

Chắc chắn bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng những loại nước ép từ các loại gia vị như gừng, tỏi hay hành tây lại có tác dụng làm đẹp hơn cho tóc dầu. Đó là bởi vì trong thành phần của chúng có chứa những dưỡng chất có thể làm se khít chân tóc và giảm dầu nhanh chóng. Bạn chỉ cần ép lấy 1 chén nhỏ nước ép nhỏ rồi thoa đều lên chân tóc, massage từ 5-10 phút để dưỡng chất thấu vào chân tóc rồi gội lại bằng nước mát. Nếu thấy xót da đầu, bạn có thể pha loãng nước ép này với nước để giảm việc xót.

 

Chia sẻ