Bí quyết chăm sóc và giữ màu tóc nhuộm

37
Tóc nhuộm
Tóc nhuộm
Một mái tóc nhuộm sẽ làm gương mặt bạn trông có cá tính và nổi bật hơn. Tuy nhiên, việc giữ màu cho tóc nhuộm là không hề dễ dàng, đặc biệt là các màu tươi và nổi. Đồng thời, để mái tóc nhuộm luôn bóng mượt vào nếp bạn cần phải biết cách chăm sóc đúng cách.  ISKIN sẽ mách bạn một vài bí quyết chăm sóc tóc đơn giản dưới đây để bạn luôn có mái tóc nhuộm chắc khỏe nhé.

Tóc nhuộm
Tóc nhuộm

1.Không nên gội đầu trước khi nhuộm

Điều này nghe có vẻ phi lý vì bạn cho rằng việc để đầu dơ thì thuốc nhuộm sẽ không “ăn” tóc. Tuy nhiên, nếu bạn không gội đầu bằng dầu gội mà chỉ gội qua với nước, lớp dầu dưới da do các nang lông tiết ra không bị trôi đi sẽ là lớp màng bảo vệ da đầu khỏi bị dị ứng và tác động của thuốc nhuộm.

Không gội đầu trước khi nhuộm
Không gội đầu trước khi nhuộm

Và nếu muốn để mái tóc không bị xuống màu quá nhanh thì khuyên bạn nên gội đầu sau 2 – 3 ngày nhuộm với dầu gội dịu nhẹ dành riêng cho tóc nhuộm nhé!

2.Không nên dùng máy sấy tóc để làm khô tóc

Nhiệt độ là nhân tố quyết định đến độ bền của màu sắc tóc. Khi tóc vừa ướt bạn lại cho tóc gặp nóng ngay sẽ làm tóc không kịp thích nghi gây tổn thương lớp sừng và bị chẻ ngọn.  Nếu muốn giữ màu cho tóc nhuộm, thay vì dùng máy sấy nóng bạn nên hong khô bằng quạt hay máy sấy lạnh sau khi gội đầu.

Không sấy tóc
Không sấy tóc

3.Che tóc kĩ càng khi ra ngoài trời

Ánh nắng cũng gây tổn thương đến tóc chẳng kém gì da. Nắng là nguyên nhân trực tiếp gây nên sự xơ xác, xuống màu của tóc. Nếu phải ra nắng, bạn nên che chắn tóc kỹ với nón rộng vành, mũ áo khoác hay cột tóc gọn gàng, miễn là đừng để tiếp xúc với ánh nắng.

Đội nón che chắn khi ra ngoài trời
Đội nón che chắn khi ra ngoài trời

4.Dùng dầu gội, xả riêng cho tóc nhuộm

Các loại dầu gội dành riêng cho từng loại từng loại tóc sẽ có tác dụng khác nhau. Dầu gội dành cho tóc nhuộm sẽ chứa công thức không sulfate để đảm bảo màu nhuộm không bị phai nhanh, vừa làm sạch và dưỡng cho tóc không bị xơ, hư tổn chẻ ngọn.

Bạn cũng nên ủ tóc 1 tuần/ lần nữa nhé! Bạn nên ủ tóc khoảng 30 phút để giúp dưỡng chất thấm vào tóc. Mặc dù không thể mang lại màu nhuộm hoàn hảo 100% như ban đầu nhưng ủ tóc sẽ giúp làm mềm, bớt xơ rối cả phần tóc đã nhuộm và tóc mới mọc.

Ủ tóc thường xuyên
Ủ tóc thường xuyên

Bạn có thể sử dụng bộ dầu ủ tóc và dầu dưỡng dành cho tóc nhuộm giúp mái tóc bạn luôn mềm mượt và sáng màu.

5.Hấp dầu thường xuyên

Để tóc nhuộm đều màu, bạn nên dặm lại phần tóc mới mọc ra mỗi tháng sau khi nhuộm. Với những bạn nhuộm các màu sắc nổi bật như vàng, đỏ, sẽ gặp sự quá khác biệt giữa hai màu tóc cũ và mới nên bạn cần phải dạm lại phần chân tóc thường xuyên hơn.

Hấp dầu thường xuyên
Hấp dầu thường xuyên

Nhiều bạn sẽ e ngại việc nhuộm thường xuyên sẽ khô tóc nhưng thực tế, ngoài mục đích giữ màu cho tóc nhuộm, dặm lại chân tóc thường xuyên sẽ làm tóc bạn ít khô vì không phải tác động quá nhiều hóa chất.

Tóc nhuộm
Tóc nhuộm

Hãy cùng ISKIN có một mái tóc nhuộm thật đẹp nhé !

Chia sẻ