Bí quyết chăm sóc tóc uốn cụp đẹp và giữ nếp

75
Tóc uốn cụp đẹp
Tóc uốn cụp đẹp
Mái tóc được làm đẹp bằng cách uốn lọn, xoăn,… đã không còn lạ lẫm với nhiều người. Tuy nhiên làm cách nào chăm sóc tóc uốn tại nhà đúng cách thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng ISKIN tìm hiểu các cách chăm sóc tóc uốn cụp cực kỳ hiệu quả này tại nhà nha !

1.Không gọi đầu trước khi làm tóc

Cách chăm sóc tóc sau khi uốn là không nên gội đầu ngay sau khi làm đầu. Thông thường bạn nên để 3 ngày sau khi làm tóc xong thì mới nên gội đầu lại. Bởi lẽ, mái tóc của bạn cần có khoảng thời gian nhất định để làm quen và vào nếp với kiểu cách mới.

Không gội đầu trước khi uốn cụp
Không gội đầu trước khi uốn cụp

2.Yêu thương tóc

Mỗi lần tiếp xúc làm đẹp với hóa chất, mái tóc sẽ ít nhiều bị hư tổn. Vì vậy nâng niu mái tóc của bạn không bao giờ là thừa. Bạn cần dùng dầu gội chứa nhiều chất dưỡng ẩm để giúp cân bằng độ ẩm tự nhiên cho tóc, chỉ mát xa nhẹ da đầu và tóc chứ không vò mạnh vì như thế dễ khiến các lọn uốn xoắn vào nhau gây rối khi bạn gỡ thì sẽ bị gãy tóc.

Yêu thương mái tóc
Yêu thương mái tóc

3.Chăm sóc tóc, dưỡng tóc

Chăm sóc tóc đương nhiên không thể không dưỡng tóc. Giống như việc bạn chăm sóc da vậy, luôn phải có các bước dưỡng để tạo độ ẩm, chăm sóc chuyên sâu, giúp mái tóc vào nếp dễ dàng và bóng khỏe hơn. Đặc biệt đối với những mái tóc uốn thì việc chi mạnh tay hơn cho các liệu trình, bộ chăm sóc dưỡng tóc là điều đương nhiên bạn cần xác định rõ.

Dưỡng tóc
Dưỡng tóc

Một vài nguyên liệu tự nhiên có sẵn tại nhà : dầu oliu, trứng, dầu dừa, bơ…. và nguyên liệu vàng cho mái tóc của bạn, hãy thử nhé!

4.Chải tóc đúng cách

Việc chải tóc cẩn thận luôn là yêu cầu cần thiết khi chăm sóc tóc. Cho dù đó là mái tóc thẳng tự nhiên hay uốn, dập, nhuộm thì việc làm này cũng có ý nghĩa rất quan trọng. Bạn sẽ cần đến 2 trợ thủ đắc lực là những chiếc lược có răng lớn và thưa cùng với các loại lược chải mềm.

Tóc chải đúng cách
Tóc chải đúng cách

 

5. Hạn chế sấy tóc

Nếu bạn làm đẹp tóc tại nhà bằng máy sấy, bạn không nên chọn chế độ nhiệt cao. Bạn cũng không nên sấy khô mà chỉ sấy đến khi tóc vẫn còn hơi ẩm là được. Sau khi sấy, thì bạn dùng tay bóp tóc để các lọn tóc vào nếp. Bạn có thể sử dụng thêm các sản phẩm chăm sóc tóc vào nếp và dưỡng ẩm sau khi gội để giúp mái tóc khỏe vào nếp tốt hơn.

Không sấy tóc
Không sấy tóc

6. Sử dụng dầu dưỡng hoặc hấp dầu thường xuyên

Bạn nên hạn chế dùng dầu bóng vì loại dầu này sẽ làm tăng độ bám bụi của tóc. Khi mà tóc bị dính bụi thì cũng là nguyên nhân khiến tóc dễ xơ, khô, nhanh bẩn. Ngoài ra cách dùng dầu bóng cũng như dầu xả, nên cách da đầu khoảng 4cm để tránh hiện tượng bết da đầu.

Hấp dầu cho tóc
Hấp dầu cho tóc

Sau khi uốn, ép, nhuộm, trong 4 tuần đầu, bạn nên ủ lạnh tuần 2 lần, trong khoảng thời gian một lần từ 5-10 phút để cân bằng độ ẩm tự nhiên của tóc. Sau đó, thì các bạn nên ủ tuần 1 lần là được. Đó mới là cách làm đẹp tóc hiệu quả mà bạn nên lưu ý.

Trên đây là những cách đơn giản để có một mái tóc uốn cụp đẹp và giữ nếp lâu, cùng ISKIN thực hiện nha!

Chia sẻ