6 bước Skincare cơ bản để có làn da không bị lão hóa

20
Skincare
Skincare
Đây là một chủ đề đã quá quen thuộc , tuy nhiên ISKIN thấy nhiều bạn vẫn nhầm lẫn những việc không nên nhầm, nên cuối cùng vẫn quyết định viết bài này giúp các bạn có những bước chăm sóc da đúng nhất.

Bước 1: Tẩy trang

Tẩy trang
Tẩy trang

Nhiều bạn chưa coi trọng bước này vì nghĩ là mình không make up nên không cần tẩy trang. Thật ra thì ngay cả khi bạn không make up, bạn cũng nên tẩy trang ít nhất 1-2 lần một tuần để làm sạch sâu cho da. Mình luôn nói rằng muốn da khỏe, đẹp, không bị mụn thì da phải thật sạch! Chính vì vậy, tẩy trang và rửa mặt chính là các bước không thể thiếu trong quy trình Skincare hàng ngày.

Bước 2: Rửa mặt

Rửa mặt
Rửa mặt

Rửa mặt là một bước vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong quá trình dưỡng da, là thứ sẽ chịu đầu tư sau kem chống nắng và tẩy trang. Các nàng nên đầu tư nếu muốn có một làn da đẹp nhé.

Bước 3: Toner cho da.

Toner cho da
Toner cho da

Có một số bạn hay gọi là nước hoa hồng, nhưng thực ra thì không phải toner nào cũng làm từ nước hoa hồng nên khái niệm này không thực sự đúng.Tuy nhiên, nói 1 cách tóm tắt thì, Toner chính là loại nước giúp cân bằng da, có tác dụng cân bằng độ pH cho da, làm sạch lớp bụi bẩn và lớp trang điểm còn sót lại nếu tẩy trang và rửa mặt không sạch và giúp làm se khít lỗ chân lông.

Bước 4: Serum dưỡng da

Serum dưỡng da
Serum dưỡng da

Trong 1 bộ dưỡng da thì bao giờ serum cũng là sản phẩm tuy rằng khối lượng nhỏ nhất nhưng giá lại đắt nhất.

Serum là những sản phẩm dạng lỏng chứa các hoạt chất sinh học siêu nhỏ và đậm đặc gấp nhiều lần kem dưỡng da có thể dễ dàng được hấp thụ vào da, do đó serum sẽ có tác dụng nhanh hơn và tiết kiệm hơn rất nhiều lần.

Bước 5: Kem dưỡng da

Kem dưỡng da
Kem dưỡng da

Kem dưỡng da cũng giống như serum, có rất nhiều loại để đáp ứng cho nhu cầu của từng loại da ( da dầu,da khô,da hỗn hợp) và từng độ tuổi khác nhau, thường được phân làm kem ban ngày và kem ban đêm, kem ngày có kết cấu mỏng nhẹ hơn giúp đỡ bít da khi sử dụng, còn các loại kem ban đêm thì thường có dưỡng ẩm cao giúp da hồi phục trong lúc chúng ta ngủ.

Bước 6: Kem chống nắng

Kem chống nắng
Kem chống nắng

Bạn hãy học cách bôi kem chống nắng mỗi ngày để bảo vệ da khỏi các tia UV, tránh cho da bị lão hóa cũng như bị nám và tàn nhang

Dưỡng da cũng giống như là chơi nhạc cụ vậy, đầu tiên bạn phải học chơi theo luật, sau đó khi đã thành thạo bạn có thể bỏ qua luật lệ để chơi bằng chính trái tim của mình.

Chia sẻ