5 loại thực phẩm bạn nên loại bỏ ngay để có làn da không mụn

26
Da mụn
Da mụn
Bạn đã từng đau đầu với một làn da đầy mụn chưa?Phải chăng bạn đang tìm mọi cách để  loại bỏ mụn và muốn có một làn da mịn màng. Nhưng bạn đã bao giờ quan tâm đến vấn đề thực phẩm bạn đang sử dụng hằng ngày không? Có một mối quan hệ khá mật thiết giữa thực phẩm và mụn đấy. Và dưới đây là 5 loại thực phẩm ISKIN muốn khuyên bạn nên tránh xa nếu đang bị mụn nhé.

1.Thức ăn có nhiều dầu mỡ

Thức ăn dầu mỡ
Thức ăn dầu mỡ

Các thức ăn chiên, rán và nướng thì chứa lượng lớn dầu mỡ. Nó khiến cho cơ thể bạn tích tụ nhiều độc tố, làn da bạn xỉn màu và tạo điều kiện cho mụn phát triển. Nguyên nhân là vì chất béo gây sức ép lớn đối với các tuyến bã đang hoạt động dưới da, gây ức chế và bài tiết kém nên khiến cho da dễ sinh mụn.

2.Caffeine

Caffeine
Caffeine

Socola, soda, trà hay café và các sản phẩm chứa nhiều chất cafeine. Caffeine là một loại chất kích thích tuyến adrenalin sản sinh ra hormone gây căng thẳng. Khi cơ thể bị mệt mỏi, sử dụng chất caffeine sẽ khiến sức khỏe và da của bạn sẽ bị ảnh hưởng nhiều và hình thành mụn.

3.Muối

Baking soda và nước
Baking soda và nước

Muối làm cho các tế bào trong cơ thể của bạn sưng phù lên, làm cho da bạn không thể đào thải các chất độc trong cơ thể và hàm lượng lớn sẽ làm cho bạn lúc nào cũng có vẻ mệt mỏi. Tuy muối Iốt rất có lợi cho sức khỏe, nhưng hàm lượng quá lớn sẽ làm cho tình trạng mụn trứng cá của bạn kinh khủng hơn. Vì thế bạn không nên sử dụng nhiều muối trong thực đơn hàng ngày của bạn bởi lẽ đây chính là thực phẩm gây mụn cần phải tránh.

4.Sữa

Sữa
Sữa

Tuy cung cấp một nguồn năng lượng lớn cho cơ thể nhưng sữa lại là một thực phẩm thực sự không tốt cho những ai đang bị mụn. Trong sữa chứa các hormone có khả năng kích thích phát triển của mụn. Hơn thế nữa, sữa cũng thúc đẩy quá trình tạo ra insulin trong cơ thể của bạn dẫn tới hiện tượng mụn trên da.

5.Đồ ngọt

Đồ ngọt
Đồ ngọt

Đây là danh sách hấp dẫn khó có thể thể chối từ của bất kì cô nàng nào. Tuy nhiên trong các thực phẩm gây mụn thì không thể nào thiếu các món ăn ngọt. Bởi vì đường có thể gây ra sự đột biến trong quá trình sản xuất hormone nên dễ dàng gây ra mụn. Vì thế nếu bạn muốn có làn da mịn màng, các cô gái hãy kiềm chế niềm yêu mến với các món ngọt đi nhé.

Sử dụng những loại thực phẩm trên không hẳn là quá tệ với làn da của bạn. Tuy nhiên nếu bạn đang mệt mỏi với mụn trứng cá thì hãy ngưng sử dụng một vài loại thực phẩm ở trên và theo dõi sự thay đổi thử xem nhé. Thay vào đó hãy sử dụng các loại trái cây tốt cho làn da cũng như tốt cho sức khỏe nào.

Chia sẻ